• Home
 • /
 • Blog
 • /
 • Phân tích Coffee ngày 28/2 và một số vùng giá lưu ý – Gia Cát Lợi
Phân tích Coffee ngày 28/2 và một số vùng giá lưu ý – Gia Cát Lợi

Phân tích Coffee ngày 28/2 và một số vùng giá lưu ý – Gia Cát Lợi

Phân tích cơ bản Coffee kỳ hạn tháng 5

Cà phê arabica tháng 5 vào thứ Tư đã đóng cửa tăng +2,15 (+ 2,22%) và cà phê Robusta đóng cửa tăng +10 (+ 0,65%). Giá cà phê đã tăng cao hơn vào thứ Tư sau khi sức mạnh trong thực tế của Brazil so với đồng đô la thúc đẩy trong ngắn hạn. Sức mạnh trong thực tế của Brazil so với đồng đô la không khuyến khích xuất khẩu từ các nhà sản xuất cà phê của Brazil. Cà phê arabica vào thứ ba đã giảm xuống mức hợp đồng thấp do lượng mưa nhiều ở Brazil, điều này sẽ có lợi cho độ ẩm của đất và tăng năng suất cà phê. Khí tượng học Somar hôm thứ Hai đã báo cáo lượng mưa ở Minas Gerais, khu vực trồng cà phê arabica lớn nhất của Brazil, là 53 mm trong tuần qua, tương đương 139% mức trung bình lịch sử. Ngoài ra, nguồn cung Robusta hiện tại là đủ cho nguồn cung tăng ở Việt Nam, nhà sản xuất Robusta lớn nhất thế giới, Tổng cục Hải quan Việt Nam báo cáo rằng xuất khẩu cà phê tháng 1 của Việt Nam đã tăng + 19,4% m / m và + 41,1% so với cùng kỳ lên tới 183.693 tấn. Giá cà phê đang bị cắt giảm bởi hàng tồn kho cao, hàng tồn kho cà phê do ICE giám sát ở ngay dưới mức cao 4-1 / 2 năm của túi 2,89 triệu được đăng vào ngày 23 tháng 1. Về mặt tích cực của cà phê Robusta là dự báo từ văn phòng thời tiết tỉnh thứ sáu  mưa ở Tây Nguyên, khu vực trồng cà phê lớn nhất của đất nước sẽ thấp hơn mức trung bình lịch sử.

Phân tích kỹ thuật Coffee Arabica kỳ hạn tháng 5

 • Chiến lược giao dịch lướt sóng:

Trong phiên giao dịch cà phê vào thứ Ba Arabica đã phá vỡ qua vùng hỗ trợ thì ngày hôm qua giá đã tăng trở lại và phá vỡ đường xu hướng giảm, chiến lược giao dịch hôm nay là canh mua vào tại 98 – 98.5 khi giá điều chỉnh, chặn lỗ ở 97.6 và đặt chốt lời ở 100.

Đồ thị H1 Arabica
 • Chiến lược giao dịch dài hạn:
 • Kết quả nhận định ngày 21/2: đã khớp lệnh mua tại vùng giá 101.3 – 100.8 và tiếp tục nắm giữ.

Hiện tại Arabica đang có mua hình cụm 3 nến tăng giá Three White Soldier dự báo sẽ xu hướng tăng trong tương lai, cũng như sự phá vỡ của đường xu hướng giảm. Chiến lược giao dịch dài hạn hôm nay cho nhà đầu tư chưa vào lệnh là đặt mua vào tại vùng giá 98 -99 và nắm giữ khi giá tăng lên tới 110 và chốt lời.

Đồ thị H4 Arabica
 • Lưu ý: Do mức độ biến động của Coffee Arabica rất lớn trong 1 phiên giao dịch nên nhà đầu tư phải có mức ký quỹ lớn tương ứng, vào lệnh với khối lượng nhỏ để có thể giao dịch theo chiến lược dài hạn an toàn.

Phân tích kỹ thuật Coffee Robusta kỳ hạn tháng 5

 • Chiến lược giao dịch lướt sóng:
 • Kết quả nhận định ngày 21/2: đã khớp lệnh mua vào tại vùng giá 1539 – 1532.

Robusta đang trong vùng tích lũy, liên tục tạo áp lực trên vùng kháng cự 155x dự báo sẽ có sự bứt phá qua vùng kháng cự. Chiến lược giao dịch lướt sóng hôm nay là canh mua vào tại 1538-1545 đặt chặn lỗ 1530 chốt lời ở 1560 – 1570.

Đồ thị H1 Robusta
 • Chiến lược giao dịch dài hạn:
 • Kết quả nhận định ngày 21/2: đã khớp lệnh mua tại vùng giá 1539 – 1532 và tiếp tục nắm giữ.

Trong phiên giao dịch ngày hôm qua giá đã điều chỉnh về vùng hỗ trợ đây là cơ hội để vào lệnh. Chiến lược giao dịch dài hạn là mua vào tại vùng giá 1535 – 1545 và nắm giữ cho tới khi giá tăng lên 1590 – 1600 thì chốt lời.

Đồ thị H4 Robusta
 • Lưu ý: Do mức độ biến động của Coffee Robusta lớn nên nhà đầu tư phải có mức ký quỹ lớn tương ứng, vào lệnh với khối lượng nhỏ để có thể giao dịch theo chiến lược dài hạn an toàn.
 • Phân tích kỹ thuật trên chỉ mang tính chất tham khảo, nhà đầu tư nên kết hợp nhiều nguồn thông tin khác nhau để có thể nâng cao xác suất chiến thắng.

Để được hỗ trợ và tư vấn cụ thể hơn quý khách vui lòng liên hệ

Công Ty Cổ Phần Giao Dịch Hàng Hóa Gia Cát Lợi

Địa chỉ: Lầu 3, Tòa nhà Việt Long – 95 Nguyễn Công Trứ, P.Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP.HCM

Website: http://dautuhanghoa.vn/

Nguồn: Gia Cát Lợi đầu tư hàng hóa

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to Top